CÔNG TY TNHH ARO BẢO KHÁNH
CAFE NGUYÊN CHẤT ORGANIC VIETNAMESE - SIGNATURE BLEND (túi 250gr)
Giá sản phẩm:
  icon_hcMã sản phẩm: OR.SIGN
 • icon_likeĐánh giá:
 •  Nguồn nguyên liệu: CẦU ĐẤT  kết hợp  ĐẮK LẮK

   Thương hiệu: HIVA'S COFFEE 

   Kích thước hạt: S18

   Độ rang: vừa đậm (Medium – Dark)

   Hương: Thơm nồng nàn, đắng đậm, chua thanh, hậu vị ngọt, mượt, body dày

   Loại: hạt rang nguyên chất 

   Cách pha: Phin / Espresso 

   Thành phần: 100% nguyên chất Arabica  Cầu Đất  natural + Robusta EUTU , hàng ORGANIC, không tẩm

   Dùng pha cà phê đen nóng, cà phê đen đá, cà phê sữa đá 

Chi tiết sản phẩm

 Hạt cà phê: Hái chọn lọc trái chín 100%, chế biến Sạch từ khâu nhân xanh, phương pháp chế biến đặc biệt Arabica natural và Robusta Red honey. Với tỷ lệ kết hợp hoàn hảo của 2 loại trên cộng với địa hình thổ nhưỡng Arabica Cầu Đất và Robusta EATU ĐẮK LẮK đã tạo nên tách cà phê đặc biệt SIGNATURE BLEND thơm nồng nàn với vị chua thanh xen lẫn với vị đắng đậm, ngọt cân bằng, body dày, đó là một sản phẩm đặc biệt giành cho Quý khách mang thương hiệu HIVA'S COFFEE 

 Bao bì: giấy 8 cạnh, tráng nhôm mặt trong, nẹp miệng túi, sử dụng van thông hơi một chiều theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhằm bảo quản chất lượng tốt nhất cho hạt cà phê. 

 Vài nét về đặc tính của cà phê Arabica và Robusta

     1) Arabica

Là loại cà phê có hạt hơi dài và dẹp, được trồng ở độ cao trên 600m so với mực nước biển, phù hợp khí hậu mát mẻ.
Cây cà phê giống Arabica có dạng cây bụi to, lá hình bầu dục, rễ sâu, màu xanh thẫm, trái có hình oval, thường chứa hai hạt dẹp, còn loại trái chỉ chứa một hạt được gọi là peaberry (hay còn gọi là cà phê Culi).

Cà phê Arabica thường dễ bị sâu bệnh hơn Robusta. Arabica được trồng trên khắp châu Mỹ La tinh (đặc biệt là Brazil), Trung và Đông Phi, Ấn Độ, Việt Nam (cao nguyên) và một số nơi tại Indonesia. Cà phê Arabica có sản lượng chiếm đến 2/3 lượng cà phê hiện nay trên thế giới.

Cách chế biến là điểm tạo ra sự khác biệt giữa Arabica và Robusta. Trái cà phê Arabica sau khi được thu hoạch sẽ được lên men (ngâm nước cho nở…),  sau đó rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của Arabica hơi chua, đây được coi là một đặc điểm cảm quan của hạt cà phê Arabica. Vì thế, loại cà phê này có hậu vị khá đặc biệt, không phải là vị chua, mà phải chuyển từ chua sang đắng (kiểu chocolate) sau khi nuốt. Nếu người uống có cảm nhận đúng như vậy thì đích thị là cà phê ngon. Người ta thường ví vị chua đó giống như khi ăn chanh, sẽ thấy rất chua, nhưng ngay lập tức thấy được vị đắng của vỏ ngay trong miệng. Chính điều đó tạo nên đặc điểm độc đáo của hạt cà phê Arabica.

     2) Robusta:

Là loại cà phê có hạt hình bầu dục, được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, cho nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới như Tây và Trung Phi, Đông Nam Á và Brazil. Đây là giống cà phê được trồng và sử dụng phổ biến nhất ở nước ta. Tổng sản lượng cà phê Robusta chiếm 1/3 lượng cà phê tiêu thụ trên toàn thế giới.

Robusta có dạng cây bụi hoặc cây nhỏ, có thể cao đến 10 mét khi trưởng thành, hệ thống rễ nông nhưng có sức sống rất mạnh mẽ, ít bị dịch bệnh và sâu hại. Trái cà phê có hình hơi tròn chứa hai hạt hình bầu dục và nhỏ hơn hạt Arabica.
Cà phê Robusta có vị đắng chiếm chủ yếu, loại này uống “phê” hơn, có cảm giác hơn nên phù hợp với thị hiếu người Việt. 

  Hình ảnh phân biệt hai loại cà phê phổ biến này:

Sản phẩm cùng loại