Hương: Thơm nồng nàn, vương giả và quý phái - "Mệnh danh là nữ hoàng của các loại cà phê"
Thành phần: 100% Moka nguyên chất , không tẩm
Loại: hạt / bột (xay khi khách hàng yêu cầu)
Dùng pha Espresso / Drip / Phin . Uống nóng hoặc lạnh, thêm sữa tùy thích
Lưu ý: Sản phẩm này thuộc giống quý hiếm, tùy theo thời điểm niên vụ, đặt hàng trước .
Chi tiết sản phẩm
Hạt cà phê: là giống quý hiếm, công nghệ chế biến nhân xanh theo phương pháp natural, lựa tay, ủ đúng qui trình để sinh hương nhưng vẫn đảm bảo được hương vị đặc trưng, riêng biệt khiến bất cứ ai đều không thể quên được, đó là vị ngọt đắm say, hương thơm quý phái tự nhiên mà loại thức uống này mang lại, không hổ danh với cái tên mỹ miều là hoàng hậu của các loại cà phê.
Bao bì: giấy kraft tráng nhôm mặt trong, nẹp miệng túi, sử dụng van thông hơi một chiều theo tiêu chuẩn Châu Âu, nhằm bảo quản chất lượng tốt nhất cho hạt cà phê.
Vài nét về đặc tính của cà phê đặc sản Moka:
Tôi thường nói: “ Cà phê Moka – cafe của những người sành điệu”
Cà phê Moka là loại cà phê có nguồn gốc từ Mocha, Yemen. Thích hợp sống ở những nơi có độ cao từ 1500-1600 m so với mực nước biển. Loại cây này cần phải chăm sóc chu đáo với những kỹ thuật chuyên biệt. Cây cà phê này có lá nhỏ, cứng với màu vàng lục hay vàng nhạt.
Cà phê Moka được đăt tên theo cảng Mocha, Yamen, nơi đầu tiên tìm thấy giống cafe này
Theo tư liệu lịch sử còn ghi lại thì vào khoảng thế kỷ 13, một giáo sĩ có tên là Marco Polo với chuyến hành trình dài từ châu Âu tới Ả rập. Ông đã tình cờ tìm ra được loại cà phê này từ một người ở thành phố Mocha. Do một người Yemen mang tới đây để bán. Khi đó, loại cà phê này vẫn còn chưa được nhiều người biết tới.
Thế nhưng, sau đó, tới năm 1595 thì loại cà phê này mới trở nên phổ biến hơn. Bởi khi đó, thành phố Mocha của Yemen là địa điểm giao thương tại Bắc Phi-Ấn Độ Dương và nối tới vùng Nam Á…
Giống cà phê Moka có đặc điểm gì?
Hạt cà phê có hình dạng khá nhỏ, cứng, màu sắc từ vàng lục đến vàng nhạt, đẹp hơn so với nhiều loại cà phê khác. Chắc chắn những ai đã từng thưởng thức hương vị đậm đà này sẽ không bao giờ có thể quên được loại thức uống ngon ngọt và đậm vị này. Tại các đất nước châu Âu và nước châu Mỹ, cà phê Moka là thức uống hàng đầu được người dân đặc biệt yêu thích.
Cây cà phê Moka không dễ trồng chút nào, nó không thể sinh trưởng tốt trong môi trường: cao dưới 1500m, nghèo chất dinh dưỡng, nóng quá hoặc lạnh quá.
Tại Việt Nam, giống cà phê Moka chỉ sinh trưởng tốt trên mảnh đất Cầu Đất, Lâm Đồng, Đà Lạt,. Người ta đã thử trồng giống cafe này ở nhiều vùng miền khác , song tất cả đều thất bại, trong đó có Buôn Ma Thuột – thiên đường của café Robusta
Hương vị đặc trưng của cafe Moka
Moka nhiều hương vị trái cây, chỉ những người sành cafe mới có thể cảm nhận được.
Hạt cafe Moka Arabica có vị đắng nhẹ, hơi chua và một chút chất béo. Cafe Moka (sau khi pha) có hương thơm nồng nàn, kéo dài trong quá trình thưởng thức. Hàm lượng caffeine có trong hạt Moka > 1.0%. Bạn có thể pha kết hợp cà phê Moka với đường hoặc sữa (tùy theo sở thích). Hương vị cafe Moka thích hợp với cả nam và nữ.
“Trên thị trường Việt Nam, cafe Moka chính hiệu rất ít”. Như đã nói ở trên, cafe Moka chỉ phát triển được ở Cầu Đất (Đà Lạt, Lâm Đồng). Những vùng miền khác không thể trồng được giống cây này, dù đã áp dụng kỹ thuật chăm sóc hiện đại nhất. cho nên giá café Moka khá đắt đỏ (đắt nhất trong số các loại cafe). Tuy vậy, cà phê Moka vẫn chiếm vị trí độc tôn trên thị trường, không loại cafe nào bắt chước được hương vị cũng như sự tinh tế của nó.