Thời sự Aro Bảo Khánh
KHÍ NITƠ LÀ GÌ? KHÍ NITƠ ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG VÀ ĐÓNG GÓI CÀ PHÊ VIÊN NÉN. https://arobaokhanh.com.vn/ca-phe-capsule
1. Khí nitơ là gì? Khí nitơ có độc không?
Khí Nitrogen hay còn gọi là khí Nitơ là một loại khí trơ, không màu, không mùi và không vị, nitơ có độ tinh khiết ít nhất là 99%, tạo ra nhiều hợp chất quan trọng như axít amin, axit nitric, amoniac và các xyanua , không có tác dụng bất lợi đối với thực phẩm hoặc đồ uống mà nó tiếp xúc. Nhờ vào các tính năng không độc hại này mà khí Nito được ứng dụng vào trong công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm vì nó giúp cho thực phẩm lâu hư hỏng và vẫn giữ được độ tươi ngon như ban đầu
2. Ứng dụng khí nitơ trong đời sống và đóng gói cà phê
Các sản phẩm thực phẩm hư hỏng theo nhiều cách khác nhau. Cho dù là do vi sinh vật phát triển, đổi màu, oxy hóa hoặc mất độ ẩm. Bằng cách hút hết độ ẩm, thay thế khí oxy trong bao bì đóng gói bằng khí tinh khiết hoặc hỗn hợp khí là nitơ, thì thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể được kéo dài đáng kể, giúp sản phẩm có thể trạng, mùi và vị ngon lâu hơn nhiều so với cách làm khác . Vì thế, khí nitơ là loại khí rất quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến
Khí Nitơ được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người chúng ta
- Nitơ có thể được sử dụng cho việc đóng gói trong ngành chế biến nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt, gia cầm, hải sản, trái cây, rau, mì ống, các sản phẩm từ sữa, bánh nướng và các bữa ăn chế biến sẵn nhằm giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn
- Ứng dụng bảo quản cà phê rang xay từ khí Nito:
Dựa trên tính chất trơ và có thể thay thế khí oxy, khí Nito được vận dụng để bảo quản hạt cà phê rang xay. Công nghệ này thực chất là để duy trì độ tươi của cà phê trong bao bì từ khi rang đến lúc pha. Bởi vì lúc hạt cà phê mới được rang sẽ bị Oxy và độ ẩm làm ảnh hưởng. Chính Oxy là tác nhân khiến hạt cà phê giảm chất lượng. Còn độ ẩm sẽ làm giảm đi hương thơm và khiến nó bị mất mùi vị.
Trong trường hợp đóng gói cà phê rang xay sẽ cần một khoảng thời gian phù hợp để khí CO2 trong bao bì thoát ra. Nếu khí CO2 không thoát ra thì khi đóng gói, bao bì sẽ phồng lên, xấu xí và lấn chiếm diện tích. Lúc này, người ta sẽ sử dụng khí Nito với mục đích hút chân không. Bên trong bao cà phê có chứa Nito sẽ giữ được mùi thơm và hương vị lâu dài trong bao bì kín.
3. Máy tạo khí nito trong đóng gói cà phê capsule (cà phê viên nén):
Khí Nitơ có tác dụng làm chậm sự ôi thiu và các dạng tổn thất khác gây ra bởi sự oxi hóa. Nito được ứng dụng để bảo quản tính tươi của thực phẩm đóng gói hay dạng rời.
Công ty TNHH Aro bảo Khánh đã ứng dụng công nghệ tạo khí nito để phục vụ cho việc đóng gói cà phê capsule (cà phê viên nén) Nespresso và Kcup nhằm mang đến cho người tiêu dùng chất lượng cà phê tuyệt hảo. hương vị tươi mới, tinh khiết
4. Thế giới đã sử dụng nito vào việc bảo quản thực phẩm như thế nào:
+ Lợi ích của nito trong cấp đông
Excellent Foods ở Burbank, Wash. Đã sử dụng tủ đông nitơ lỏng cho các sản phẩm Apple Fries của mình. Những quả táo gọt vỏ, cắt, tráng, chiên giòn và thành phẩm này cần được khóa ẩm trước khi đưa ra thị trường. Với hệ thống đường hầm ngâm, họ chỉ mất ba đến bốn phút từ khi bóc vỏ đến khi đông cứng.
Custom Pack ở Biloxi, Miss. Trong nhiều năm đã chuyển từ đóng hộp tôm sang nhiều kỹ thuật cấp đông khác nhau. Bao gồm cả việc sử dụng tủ đông lạnh dạng hầm thẳng trong một thời gian. Cuối cùng, công ty đã quyết định sử dụng công nghệ đông lạnh với tủ đông ngâm dựa trên nitơ để chế biến từng con tôm đông lạnh nhanh (IQF). Điều này tỏ ra đặc biệt thích hợp với hải sản ướt và nhiều thịt. Kết quả là, công suất sản xuất tăng từ 5.000 lên 8.000 pound mỗi giờ.
Holten Meat ở Suaget, Ill., Bắt đầu sử dụng đường hầm đông lạnh nitơ lỏng vào năm 1974. Công nghệ này cho phép công ty vận chuyển miếng bánh hamburger dày N ‘Juicy đông lạnh. Và duy trì độ tươi ngon của chúng trong 90 ngày kể từ ngày mã hóa.
Lý do Cà phê Aro Bảo Khánh được Quý A/C tin dùng:
– Aro Bảo Khánh là công ty chuyên sản xuất và cung cấp cà phê nguyên chất, an toàn sức khỏe, bao gồm các sản phẩm:
+ Cà phê hạt / bột pha Phin và Espresso (pha máy) thương hiệu Aro Bảo Khánh và Hiva’s coffee
+ Cà phê viên nén (capsule) Nespresso và Kcup thương hiệu Hiva’s coffee
+ Cà phê phin giấy tiện lợi thương hiệu Hiva’s coffee
– Khi mua và sử dụng Cà phê của Công ty TNHH Aro Bảo Khánh, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm do Aro Bảo Khánh sản xuất luôn được đảm bảo an toàn sức khỏe, đã được cấp xác nhận công bố sản phẩm và lưu hành tự do tại Việt nam, nguyên liệu nhân xanh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.
Mọi chi tiết và đóng góp về sản phẩm vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH ARO BẢO KHÁNH
Hotline/Zalo : 0904 060 776 hoặc: 0908 506 799
https://arobaokhanh.com.vn/san-pham
Fanpage: Cà phê Aro Bảo Khánh
Chân thành cám ơn sự tin dùng của Quý khách đối với Cà phê Aro Bảo Khánh trong suốt thời gian qua
Copyright © 2020 thuộc về CÔNG TY TNHH ARO BẢO KHÁNH | Thiết kế và phát triển bởi P.A Việt Nam
Người online: 25 | Tổng lượt truy cập: 536.882