CÔNG TY TNHH ARO BẢO KHÁNH

KHÍ NITƠ LÀ GÌ? KHÍ NITƠ ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG VÀ ĐÓNG GÓI CÀ PHÊ VIÊN NÉN. https://arobaokhanh.com.vn/ca-phe-capsule

  • 01/12/2021
  • 1. Khí nitơ là gì? Khí nitơ có độc không?

    Khí Nitrogen hay còn gọi là khí Nitơ là một loại khí trơ, không màu, không mùi và không vị, nitơ có độ tinh khiết ít nhất là 99%, tạo ra nhiều hợp chất quan trọng như axít amin, axit nitric, amoniac và các xyanua , không có tác dụng bất lợi đối với thực phẩm hoặc đồ uống mà nó tiếp xúc. Nhờ vào các tính năng không độc hại này mà khí Nito được ứng dụng vào trong công nghệ đóng gói bao bì thực phẩm vì nó giúp cho thực phẩm lâu hư hỏng và vẫn giữ được độ tươi ngon như ban đầu

    2. Ứng dụng khí nitơ trong đời sống và đóng gói cà phê 

    Các sản phẩm thực phẩm hư hỏng theo nhiều cách khác nhau. Cho dù là do vi sinh vật phát triển, đổi màu, oxy hóa hoặc mất độ ẩm. Bằng cách hút hết độ ẩm, thay thế khí oxy trong bao bì đóng gói bằng khí tinh khiết hoặc hỗn hợp khí là nitơ, thì thời hạn sử dụng của sản phẩm có thể được kéo dài đáng kể, giúp sản phẩm có thể trạng, mùi và vị ngon lâu hơn nhiều so với cách làm khác . Vì thế, khí nitơ là loại khí rất quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến

    Khí Nitơ được ứng dụng rất nhiều trong đời sống con người chúng ta

    1. Nitơ có thể được sử dụng cho việc đóng gói trong ngành chế biến nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt, gia cầm, hải sản, trái cây, rau, mì ống, các sản phẩm từ sữa, bánh nướng và các bữa ăn chế biến sẵn nhằm giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn
    2. Ứng dụng bảo quản cà phê rang xay từ khí Nito:

    Dựa trên tính chất trơ và có thể thay thế khí oxy, khí Nito được vận dụng để bảo quản hạt cà phê rang xay. Công nghệ này thực chất là để duy trì độ tươi của cà phê trong bao bì từ khi rang đến lúc pha. Bởi vì lúc hạt cà phê mới được rang sẽ bị Oxy và độ ẩm làm ảnh hưởng. Chính Oxy là tác nhân khiến hạt cà phê giảm chất lượng. Còn độ ẩm sẽ làm giảm đi hương thơm và khiến nó bị mất mùi vị.

    Trong trường hợp đóng gói cà phê rang xay sẽ cần một khoảng thời gian phù hợp để khí CO2 trong bao bì thoát ra. Nếu khí CO2 không thoát ra thì khi đóng gói, bao bì sẽ phồng lên, xấu xí và lấn chiếm diện tích. Lúc này, người ta sẽ sử dụng khí Nito với mục đích hút chân không. Bên trong bao cà phê có chứa Nito sẽ giữ được mùi thơm và hương vị lâu dài trong bao bì kín.

    3. Máy tạo khí nito trong đóng gói cà phê capsule (cà phê viên nén):

    Khí Nitơ có tác dụng làm chậm sự ôi thiu và các dạng tổn thất khác gây ra bởi sự oxi hóa. Nito được ứng dụng để bảo quản tính tươi của thực phẩm đóng gói hay dạng rời.

    Công ty TNHH Aro bảo Khánh đã ứng dụng công nghệ tạo khí nito để phục vụ cho việc đóng gói cà phê capsule (cà phê viên nén) Nespresso và Kcup nhằm mang đến cho người tiêu dùng chất lượng cà phê tuyệt hảo. hương vị tươi mới, tinh khiết